Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021)

QUẬN ĐOÀN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số:  240A     /KH-ĐTN

Hải Phòng, ngày 22 tháng 4 năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021. Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021). Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021 với những nội dung cụ thể sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1.1 Mục đích

Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021); tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp thục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tiếp tục thực hiện các chương trình, cuộc vận động của Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trong đó hướng mạnh đến các hoạt động vì an sinh xã hội, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng đối với các tầng lớp thanh niên.

Khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình: Hiến máu tình nguyện, hiến tạng cứu người, tham gia các đội hình tình nguyện Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện, hỗ trợ, ủng hộ quà tặng cho các bệnh nhân nghèo trong bệnh viện.

1.2 Yêu cầu

Ngày hội cần có sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức hiệu quả, thiết thực, an toàn. Huy động tốt sự tham gia đông đảo của thanh niên và sinh viên.

II- Nội dung

- Phối hợp với Đoàn thanh niên bệnh viện Tiệp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người có công, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

- Phối hợp với quận đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng trên địa bàn quận.

III. Thời gian

Dự kiến 7h00 ngày 18/5/2020 tham hỏi tặng quà trên địa bàn quận, hỗ trợ cũng đoàn viên là y tá, bác sỹ trên bệnh viện Tiệp hoặc phường Đông Hải 1 trên địa bàn quận Hải An hướng dẫn tư vấn phát thuốc, khám bệnh.

IV. Phân công nhiệm vụ

Đồng chí Đào QuangThành xin chủ trương, vận động kinh phí trao tặng, phối hợp với đoàn thanh niên bệnh viện Tiệp, phường Đông Hải 1 trên địa bàn quận Hải An.

Đồng chí Trương Quốc Anh – UV BCH Đoàn trường phụ trách lập đội thanh niên xung kích hỗ trợ các y tá, bác sỹ.

V. Chỉ tiêu phấn đấu

Vận động tặng 6 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đ

Thành lập đội thanh niên xung kích gồm 10 thành viên

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          ĐTN Các khoa, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BCH ĐOÀNTRƯỜNG

(đã ký)