Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường thế giới và ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2021

QUẬN ĐOÀN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số:  241      -KH/ĐTN

Hải Phòng, ngày 21 tháng 5 năm 2021

KẾ HOẠCH

1. Mục đích, yêu cầu

1.1 Mục đích

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2021 với Chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn về công tác bảo vệ môi trường, hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường,giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên;

• Yêu cầu

- Phát động treo băng rôn:

- Phát động tuyên truyền trên mạng xã hội, website của Đoàn trường;

- Ra quân vệ sinh, bóc biển quản cáo trước cổng trường khu vực ngã ba đường Đà Nẵng- Lê Thánh Tông đến chùa Vẽ.

II- Nội dung

- Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệmôi trường; Chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Công ước về đa dạng sinh học và Công ước quốc tế về buôn bán các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp; Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm2020, tầm nhìn đến năm 2030.

-  Tổ chức hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như tổ chức: Lễ mít tinh, đưa tin bài, truyền thông; treo băng rôn, panô, áp phích khẩu hiệu chủ đề môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, chống buôn bán động vật hoang dã ở khu vực sân trường.

- Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng quanh trường.

III. Thời gian

Các hoạt động diễn ra trong hết tháng 6

Tuần cuối sẽ đồng loạt ra quân dọn vệ sinh

1. Phân công nhiệm vụ
  • Đồng Chí Đào QuangThành xin chủ trương, kinh phí mua sắm dụng cụ lao động, in băng rôn
  • Đồng Chí Hoàng Anh Công, Trương Quốc Anh – UV BCH Đoàn trường phụ trách treo băng rôn;
  • Đồng chí Ngô Thế Mạnh- UV BTV Đoàn trường phụ trách thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phối hợp với các đơn vị

Do hoạt động mang tính phối hợp giuwac các phòng ban lên tất cả các hoạt động sẽ thông báo cụ thể thời gian và địa điểm sau.

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          ĐTN Các khoa, trung tâm, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BCH ĐOÀNTRƯỜNG

( đã ký)