kỷ niệm 48 năm ngày thành lập trường CĐHHI

Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, trường cao đẳng Hàng hải I đã có những đóng góp to lớn cho ngành Hàng hải Việt Nam; đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, sỹ quan, thuyền viên cho ngành Công nghiệp Hàng hải, Công nghiệp Đóng tàu, dịch vụ Hàng hải, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Trong 48 năm qua nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình, xứng đáng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực hàng hải chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp phát triển của ngành và yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Và hôm nay trong không khí phấn khởi đón chào tuổi thứ 48 của nhà trường, chúng ta hãy cùng nhớ lại những dấu mộc lịch sử:

- Thành lập ngày 04/5/1972 tại QĐ số 889/QĐ/TC-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT - Trường Công nhân kỹ thuật Đường biển.
- Ngày 27/4/1990 tại QĐ số 747/QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ GTVT và Bưu điện đổi tên thành Trường Kỹ thuật và Nghiệp vụ hàng hải I.
- Ngày 02/12/1996 tại QĐ số 3199/QĐ/TCCB-LĐ của Bộ trưởng Bộ GTVT nâng cấp thành Trường Trung học Hàng hải I.
- Ngày 01/02/2007 Tại QĐ số 661/QĐ-BGDĐT của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp thành Trường cao đẳng Hàng hải I.
Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ giáo viên và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng cao và theo chương trình của Đức, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của trường được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế.