Kế hoạch xây dựng và thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH QUẬN HẢI AN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG CĐ HÀNG HẢI I

Số:  08 /KH-ĐTN

Hải Phòng, ngày 8 tháng 11 năm 2012

V/v xây dựng và thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Căn cứ kế hoạch số 24/ KH-ĐTN ngày 31 tháng 10 năm 2012 của BTV Thành Đoàn về việc xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”.

Căn cứ kế hoạch số 23/ KH-ĐTN ngày 06 tháng 11 năm 2012 của BCH Đoàn Quận Hải An về việc xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”

Thực hiện kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên học kỳ 1 năm học 2012-2013. Ban thường vụ Đoàn Trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Cổng trường an toàn giao thông” cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nhằm phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh phổ thông;

- Xây dựng Công trình “Cổng trường an toàn giao thông”trở thành công trình thanh niên của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

- Mô hình thu hút được đông đảo sinh viên tham gia;

- Duy trì mô hình hết năm học 2012-2013;

- Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh – sinh viên với văn hóa giao thông”.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

- Gắn biển cổng trường an toàn giao thông;

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền ATGT định kỳ 1 quý/1 lần;

- Phát tờ rơi tuyên truyền vào buổi chào cờ đầu tháng;

- Đội TNTN tham gia hướng dẫn và hỗ trợ trật tự giao thông tại khu vực cổng trường.

2. Hình thức

Thành lập đội TNTN, có 1 nhóm trưởng và 1 nhóm phó phụ trách;

- Đội TNTN phát tờ rơi tuyên truyền ATGT, tham gia hướng dẫn hỗ trợ trật tự ATGT ở cổng trường vào sáng thứ hai đầu tháng.

- Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về ATGT hàng quý trong hội trường. (Mời UB ATGT TP, Phòng CS sắt bộ -Công an Tp HP)

- Tổ chức các Hội thi sinh viên với văn hóa giao thông.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

6h30 đến 7h30 thứ hai đầu tháng 12/2012, tháng 01,02,3,4,5,6/2013

1. Địa điểm

Khu A (498 Đà Nẵng-Đông Hải 1, Hải An) và khu Đồng Hòa (Kiến An)

1. Thành lập ban tổ chức

- Đồng chí Đào Quang Thành – BT Đoàn trường Trưởng ban

- Đồng chí Nguyễn Trung Kiên-Phó BT Đoàn trường Phó trưởng ban

- Đồng chí Trần Thu Thủy-Phó BT Đoàn trường Phó trưởng ban

2. Thành lập các tiểu ban thực hiện

- Các đồng chí trong BCH Đoàn trường tham gia với tư cách là thành viên.

- Đoàn thanh niên mỗi khoa thành lập 01 đội TNTN phát tờ rơi tuyên truyền ATGT, tham gia hướng dẫn hỗ trợ trật tự ATGT ở cổng trường vào sáng thứ hai đầu tháng.

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

• Từ 6/11 đến 8/11 xây dựng kế hoạch;
  • Từ 9/11 đến 10/11 phân công Đoàn thanh niên các khoa lần lượt phát tờ rơi và hỗ trợ trật tự ATGT hàng tháng.
  • Từ 15/11 đến 16/11 phối hợp phòng CT HS,SV lấy tờ rơi;
  • Phát tờ rơi ở các buổi nói chuyện chuyên đề phụ thuộc vào phòng CT HS,SV triển khai.
  • Từ 21/11 đến 24/11 gắn biển “ Cổng trường an toàn giao thông”

Trên đây là kế hoạch xây dựng và thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Yêu cầu các đồng chí trong BCH Đoàn trường thực hiện để  hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Nơi nhận:

- Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);