Mở ra cơ hội việc làm quốc tế cho sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải I

ngày 5/11/2019  tại hội trường A3- trường Cao đẳng Hàng hải 1 đã tổ chức lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Các sinh viên tham gia lớp học này được lựa chọn từ những học sinh có chất lượng đầu vào tốt.

Dự án hợp tác giáo dục nghề nghiệp Việt Nam - CHLB Đức được bắt đầu triển khai từ năm 2018. Đến năm học 2018- 2019, Trường Cao đẳng Hàng hải I  được lựa chọn chuyển giao 2 nghề là Điều khiển tàu biển và Khai thác Máy tày thủy. Để chuẩn bị cho lớp học chất lượng cao này, thời gian qua, nhà trường đã cử 8 giáo viên sang Đức để tập huấn, biên soạn giáo trình giảng dạy theo chuẩn CHLB Đức từ quy chế đào tạo, vận hành dạy và học, tổ chức thi tốt nghiệp... Cùng với đó, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo theo hướng dẫn của bộ chương trình chuyển giao đảm bảo khoa học, có tính thực tiễn và hiệu quả thiết thực. Tham gia lớp học này, các học viên được đào tạo trong thời gian hơn 3 năm. Trong đó, ngoài việc học nghề bằng tiếng Việt, sinh viên cũng được học thêm ngoại ngữ khác là tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được đảm bảo có cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước châu Âu... Đây thực sự là cơ hội lớn đối với học sinh nhà trường khi được tiếp cận với chương trình giáo dục nghề nghiệp quốc tế. Tốt nghiệp lớp học này, các em sẽ có đủ mọi điều kiện, kỹ năng để tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Sau đây là một vài hình ảnh