Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ năm 2021

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hải Phòng, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ năm 2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Hàng hải I.

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021). Trên cơ sở thống nhất nội dung phối hợp với Đoàn thanh niên Quận Hải An tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ năm 2021”, đoàn trường xây dựng kế hoạch tham dự với những nội dung cụ thể sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1.1 Mục đích

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh; truyền thống đấu tranh cách mạng cùng với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam.

Thông qua chương trình nhằm tạo sự chuyển biến mới về chính trị tư tưởng, thể hiện được những tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ hôm nay đối với những thế hệ đi trước, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

1.2 Yêu cầu

Hoạt động phải được tổ chức đảm bảo tính nghiêm trang, chặt chẽ, an toàn, tiết kiệm.

II- Nội dung

Tham gia tổ chức tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh khu vực Đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, các phần mộ liệt sỹ; Trong đó Đoàn thanh niên tập trung vào phần việc làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh khu vực đài tưởng niệm liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, quét vôi ve ở các phần mộ liệt sỹ, tường rào của đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ…

Tổ chức các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân đạo, từ thiện cụ thể như: Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; cựu thanh niên xung phong, tiếp tục tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà học sinh là con liệt sỹ, thương binh nặng do các đơn vị trong địa bàn quận Hải An đưa ra.

Tham gia dự chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại các nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Đông Hải 2 trong quận Hải An,

III. Thời gian

Dự kiến tuần 3 tháng 7/2021, phụ thuộc vào tình hình thực tế và sự phân bổ của Quận Đoàn ( 20-27/7/2021)

IV. Phân công nhiệm vụ

Đồng Chí Đào Quang Thành xin chủ trương, vận động kinh phí trao tặng.

Đồng Chí Hoàng Anh Công, Trương Quốc Anh – UV BCH Đoàn trường phụ trách đội thanh niên xung kích tham gia phối hợp dọn vệ sinh nghĩa trang các đơn vị trên địa bàn quận Hải An.

Đồng chí Ngô Thế Mạnh- UV BTV Đoàn trường, Bùi Công Bảo – Phó BT Đoàn trường tham dự và trao tặng quà ủng hộ tại chương trình “Thắp nến tri ân”;

Đồng chí Đào Quang Thành phụ trách thăm hỏi tặng quà và tham gia các hoạt động phối hợp với các đơn vị

Do hoạt động mang tính phối hợp giữa các đơn vị trên địa bàn lên tất cả các hoạt động sẽ thông báo cụ thể thời gian và địa điểm sau.

V. Dự kiến trao tặng

Dự kiến tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đ

Tham gia cùng đoàn đi tặng Ủng hộ 2.500.000 đ cho quận Đoàn

Trên đây là kế hoạch hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ năm 2021.

Nơi nhận:

-          Đảng ủy viên phụ trách TN, BGH (để b/c);

-          BCH Đoàn Quận H.A (để b/c);

-          ĐTN Các khoa, trung tâm, các chi đoàn (để th.hiện);

-          Lưu VP Đoàn trường.

TM. BCH ĐOÀNTRƯỜNG

BÍ THƯ